รายละเอียด

ถ้าวันหยุดนี้พอมีเวลาว่าง มาเปิดเตาอบ ทำขนมยอดฮิตตลอดกาลกันดีกว่า บราวนี่นุ่มๆ รสหวานนิดๆ ขมหน่อยๆ แต่กัดไปแล้วต้องเซอร์ไพรส์กับคิทแคทที่สอดไส้แบบเต็มคำ ทานเองก็ฟินหรือแชร์ให้คนอื่นก็แฮปปี้

ปริมาณ
20 ชิ้น
อบ
10 นาที
ปานกลาง

Ingredients

  • ส่วนผสมของหน้าครีมชีส
  • ครีมชีส ตราแองเคอร์ 170 กรัม
  • นมข้นหวาน ตราคาร์เนชั่น 28 กรัม
  • น้ำตาลไอซิ่ง ตราลินท์ 7 กรัม
  • ไข่ไก่ทั้งฟอง 38 กรัม
  • วิปปิ้งครีม ตราแองเคอร์ 17 กรัม
  • น้ำเลมอน 10 กรัม
  • ส่วนผสมของ Red velvet brownies
  • เนยสดชนิดเค็ม ตราเซสท์ 170 กรัม
  • น้ำมันทานตะวัน ตราหยก 25 กรัม
  • ดาร์กช็อคโกแลต 58% ตรา Callebaut 100 กรัม
  • ไข่ไก่ทั้งฟอง(4ฟอง) 220 กรัม
  • น้ำตาลทรายขาว ตรามิตรผล 50 กรัม
  • วิปปิ้งครีม ตราแองเคอร์ 20 กรัม
  • แป้งขนมปัง ตราเซสท์ 15 กรัม
  • แป้งอเนกประสงค์ ตราใบไม้ทอง 70 กรัม
  • ผงโกโก้ ตราเดซี่ 5 กรัม
  • สีแดงเจล 8 กรัม

ดูวิธีทำ

  1. ร่อนแป้งกับผงโกโก้ ผงฟูเข้าด้วยกันพักไว้
  2. ละลายเนย น้ำมัน กับช็อคโกแลต (ด้วย microwave)
  3. ตีไข่ วิปปิ้งครีมกับน้ำตาลทรายขาว จนน้ำตาลละลาย (ด้วยเครื่องKitchen Aid Speed 4 )
  4. เทช็อคโกแลตที่ละลาย และสีแดง ลงในไข่ที่ตี แล้วคนให้เข้ากันให้เข้ากัน ด้วยความเร็วต่ำ
  5. ใส่แป้งที่ร่อนแล้ว ผสมให้เข้ากัน ด้วยความเร็วต่ำ
  6. เทส่วนผสมแป้งที่ได้ที่แล้วลงพิมพ์250กรัม (ต้องกรุพิมพ์ด้วยด้วยกระดาษไข) วางคิทแคทบาร์จนเต็ม แล้วเทส่วนผสมแป้งที่เหลือจนหมด บีบแต่งหน้าด้วยครีมชีสที่เตรียมไว้ ใช้ไม้ลากให้เป็นลวดลาย โรยด้วยคิทแคทสำหรับตกแต่ง
  7. อบที่อุณหภูมิ 150°C นาน15นาที แล้วลดไฟ140อีก5นาที นาที (เทสด้วยไม้จิ้มฟัน ดูว่าสุก) หั่นเป็นชิ้นขนาด 3.5 ซม.x 10 ซม. ได้จำนวน 12 ชิ้น พร้อมจัดเสิร์ฟ