Ingredients
- นมสดพาสเจอร์ไรส์ รสจืด 150 มิลลิลิตร
- น้ำมะนาว 15 กรัม
- ผงโกโก้ 9 กรัม
- นมสดพาสเจอร์ไรส์ รสจืด 30 มิลลิลิตร
- สีผสมอาหารสีแดง 2 ช้อนชา
- เนยสดรสเค็ม 105 กรัม
- น้ำตาลทราย 120 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- น้ำมันพืช 25 กรัม
- แป้งเค้ก 200 กรัม
- เบคกิ้งโซดา ½ ช้อนชา
- น้ำส้มสายชู ½ ช้อนชา
- เนยสดรสจืด 250 กรัม
- ครีมชีส 250 กรัม
- มิ้นต์ไซรับ 60 กรัม
- กลิ่นมิ้นต์ ¼ ช้อนชา
- สีผสมอาหารสีเขียวชนิดเจล 10 หยด
- น้ำตาลไอซิ่ง 40 กรัม
ดูวิธีทำ
- วิธีทำ เนื้อเค้ก (30 ชิ้น)
1. ผสมนมสดพาสเจอร์ไรส์ รสจืด 150 มิลลิลิตร กับน้ำมะนาว คนให้เข้ากันและพักไว้
2. ผสมนมสดพาสเจอร์ไรส์ รสจืด 30 มิลลิลิตร ผงโกโก้ คนให้เข้ากัน ใส่สีผสมอาหารสีแดง
คนให้เข้ากันและพักไว้
3. ร่อนแป้งเค้กและตวงนำมาร่อนแป้งเค้กอีกครั้ง พักไว้
4. ตีเนยสดด้วยความเร็วปานกลางจนอ่อนตัว ใส่น้ำตาลทรายตีต่อจนขึ้นฟูขาว
5. ใส่ไข่ไก่ ลงไปตีจนเป็นเนื้อเดียวกัน เติมน้ำมันพืชลงไปตีให้เข้ากัน
6. แบ่งแป้งเค้กที่ร่อนไว้ลงไป ใส่สลับกันกับส่วนผสมของนมผสมกับน้ำมะนาว
(แป้งเค้ก 2 ส่วน และนมผสมน้ำมะนาว 2 ส่วน) ตีจนส่วนผสมเข้ากันดีด้วยความเร็วปานกลาง
7. ผสมเบคกิ้งโซดา กับน้ำส้มสายชู คนส่วนผสมให้เข้ากัน เทลงส่วนผสมเค้กตีต่อให้เข้ากัน
8. ตักส่วนผสมเค้ก ใส่ถ้วยกระดาษไข นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 160-170 องศา
เซลเซียส ประมาณ 25 นาที หรือจนกระทั่งสุกนำออกมาพักไว้ให้เย็นก่อนนำไปตกแต่งหน้า
- วิธีทำครีมชีส
1. ตีครีมชีส ด้วยความเร็วต่ำจนขึ้นฟู
2. ใส่เนยสดจืด ตีให้เข้ากันด้วยความเร็วต่ำ
3. ใส่น้ำตาลไอซิ่ง (แบ่งใส่ 2 ครั้ง) ตีให้เข้ากัน
4. ใส่กลิ่นมิ้นต์ และ ใส่มิ้นต์ไซรับ (แบ่งใส่ 2 ครั้ง) ตีให้เข้ากัน
5.ใส่สีผสมอาหารสีเขียวชนิดเจลสี ควรใส่ทีละน้อย และตีให้เข้ากันเพื่อดู
ความเข้มของสีตามต้องการ พร้อมนำไปตกแต่งหน้าเค้ก - การตกแต่งคัพเค้ก 1 ถ้วย
1. คัพเค้กเรดเวลเวต 1 ถ้วย บีบครีมชีสสำหรับตกแต่ง โรยหน้าด้วยคิทแคทหั่นหยาบๆ และ
2. แต่งหน้าด้วย คิทแคท ซานต้า พร้อมจัดเสิร์ฟ
เกร็ดน่ารู้ในเรื่องสุขภาพ
เมนู คิทแคท ซานต้า คัพเค้ก บางคนอาจจะเข้าใจว่ามีแต่แป้งหรือเปล่า? จริงๆ แล้วเมนูคัพเค้กนี้มีส่วนผสมจากทั้งนมสดและไข่ ที่ให้โปรตีน จึงถือเป็นมื้อว่างที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์
เมนู คิทแคท ซานต้า คัพเค้ก บางคนอาจจะเข้าใจว่ามีแต่แป้งหรือเปล่า? จริงๆ แล้วเมนูคัพเค้กนี้มีส่วนผสมจากทั้งนมสดและไข่ ที่ให้โปรตีน จึงถือเป็นมื้อว่างที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์
หมายเหตุ
เกร็ดน่ารู้การทำอาหาร
• ควรเปิดเตาอบให้ได้ ที่อุณหภูมิ 160-170 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 20 นาที ก่อนนำเค้กเข้าไปอบ จะได้ชิ้นเค้กที่สวยงาม
• ช่วงเทศกาลคริสต์มาส สามารถนำ คิทแคท ซานต้า มาตกแต่งให้น่ารับประทานเป็นการเฉลิมฉลอง ในช่วงเทศกาลนี้กับครอบครัว
• ควรเปิดเตาอบให้ได้ ที่อุณหภูมิ 160-170 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 20 นาที ก่อนนำเค้กเข้าไปอบ จะได้ชิ้นเค้กที่สวยงาม
• ช่วงเทศกาลคริสต์มาส สามารถนำ คิทแคท ซานต้า มาตกแต่งให้น่ารับประทานเป็นการเฉลิมฉลอง ในช่วงเทศกาลนี้กับครอบครัว
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้
คิทแคท ซานต้า
29g
คริสต์มาสจะเพอร์เฟ็กต์ได้อย่างไร ถ้าขาดคิทแคท ซานต้า ที่ช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับคริสต์มาสปีนี้ คิทแคทรูปซานต้าตัวน้อย ที่ทำจากช็อกโกแลตนมเข้มข้นเคลือบเวเฟอร์กรุบกรอบ ช่วยให้เทศกาลส่งท้ายปีคุณได้พักไปกับความอร่อยอย่างสมบูรณ์แบบ
คุณค่าทางโภชนาการต่อ 1 ที่
พลังงาน
315 กิโลแคลอรี
315*%
น้ำตาล
23 กรัม
23*%
ไขมัน
20 กรัม
20*%
โซเดียม
95 มิลลิกรัม
5*%
*คิดเป็นร้อยละของปริมาณสูงสุดที่บริโภคได้ต่อวัน -ควรลดหวาน มัน เค็ม เพื่อสุขภาพที่ดี-