รายละเอียด

เอาใจคนรักขนมปังสไตล์ญี่ปุ่นและคิทแคทในเมนูเดียว ขนมปังนุ่มๆ สอดไส้ด้วยช็อกโกแลตคิทแคท โชกุปังคิทแคท จะปังแค่ไหน ไปลองทำกันเลยดีกว่า

ปริมาณ
1 ก้อน
อบ
2 ชั่วโมง
ยาก

Ingredients

  • ส่วนผสมของสปองค์
  • แป้งขนมปัง ตราเซสท์ 180 กรัม
  • ยีสต์ ตราเลอซาฟ 1.5 กรัม
  • น้ำ น้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิห้อง 120 กรัม
  • น้ำตาลทรายขาว ตรามิตรผล 15 กรัม
  • ส่วนผสมของโดว์
  • แป้งอเนกประสงค์ ตรากบ 120 กรัม
  • เกลือ ตราปรุงทิพย์ 4.8 กรัม
  • น้ำตาลทรายขาว ตรามิตรผล 15 กรัม
  • ยีสต์ ตราเลอซาฟ 3 กรัม
  • นมผง ตราเดรี่ฟาร์ม 7.5 กรัม
  • ไข่ไก่ทั้งฟอง 15 กรัม
  • นมจืด UHT ตราโฟรโมสท์ 60 กรัม
  • เนยสดชนิดเค็ม ตราเซสท์ 24 กรัม
  • *น้ำหนักรวม600กรัม ประมาณ1พิมพ์พอดี ตัดก้อนละ300กรัม
  • ส่วนผสมของSpread Kitkat สำหรับ ปาดไส้ shokupan
  • คิทแคทไบท์(1ถุง) 200 กรัม
  • เนย บัตเตอร์เบลนด์ชนิดเค็มตราเซสท์ (ทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องให้นิ่ม) 70 กรัม
  • ผงโกโก้ ตราเดซี่ 15 กรัม

ดูวิธีทำ

  1. วิธีทำสปองค์
    นำส่วนผสมทุกอย่างคนให้เข้ากัน พักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง คลุมด้วย แรปพลาสติก แล้ว วางไว้ที่ 31 C
  2. วิธีทำโดว์
    1. ผสมของแห้งให้เข้ากัน ใส่ของเหลว สปองค์ ตีจนเป็นก้อน
    2. ใส่เนย ตีจนขึ้นฟิล์ม (Temp.control 26°C)หมายถึงโดจ์หลัง ผสมเสร็จ
    3. ตัดแบ่งก้อนละ300กรัม รีดเป็นแผ่น แช่เย็น
    4. ปาดตัวไส้คิทแคท ม้วนให้แน่น เข้าตู้เย็นให้เซ็ตตัว
    5. ตัดครึ่งแล้วทวิสเป็นเปีย แล้วใส่พิมพ์ นำไปพรูฟ พักไว้ให้ขึ้นฟู ประมาณ 1.30 ชม
    6. พอแป้งฟูจนพอดีขอบพิมพ์ อบเตา Convection 160°C นาน30นาที
  3. วิธีทำSpread Kitkat สำหรับ ปาดไส้ shokupan
    1. ปั่นคิทแคทจนละเอียด
    2. ผสมเนยนิ่มกับผงโกโก้ให้เข้ากัน แล้วผสมกับคิทแคทปั่น

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

KK Bites
คิทแคท ไบท์ ช็อกโกแลตนมสอดไส้เวเฟอร์
ช็อกโกแลตนมสอดไส้เวเฟอร์ (ตราคิทแคท ไบท์)