Ingredients
- ผงฟู ตราเบสฟู้ด 1.5 กรัม
- เบกกิ้งโซดา ตราแมคกาเล็ต 0.2 กรัม
- ผงโกโก้ สีดำ ตราEbony 7 กรัม
- ผงโกโก้ ตราเดซี่ 5 กรัม
- แป้งอเนกประสงค์ตรากบ 60 กรัม
- แป้งขนมปัง ตรายานอวกาศ 110 กรัม
- กัวกัม 0.5 กรัม
- ** ร่อนรวมกันพักไว้
- น้ำตาลทรายขาว ตรามิตรผล 50 กรัม
- น้ำตาลทรายแดง ตรามิตรผล 70 กรัม
- เนยสดหั่นเต๋า (บัตเตอร์เบลนด์ ชนิดเค็ม ตราเซสท์) 150 กรัม
- นมสดจืด ตราโฟรโมท 60 กรัม
- แบะแซ ตราช้าง 12 กรัม
- ช็อกโกแลต70% (ละลาย) 70 กรัม
- **ละลายรวมกัน
- ไข่ไก่ (2ฟอง) 110 กรัม
- กลิ่นวานิลลา ตราแมคคอมิค 4 กรัม
- แพ็ค คิดแคทสำหรับตกแต่ง(หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม) 4 กรัม
- KITKAT แท่ง + ช็อกโกแลตเหรียญ สำหรับตกแต่ง
ดูวิธีทำ
- ร่อนส่วนผสม ของแห้ง ทั้งหมด เข้าด้วยกัน 2 ครั้ง เทใส่เครื่องผสม
- ใส่น้ำตาลทรายขาว และน้ำตาลทรายแดง ในแป้งที่ร่อนแล้ว ตีด้วยความเร็วต่ำ
- ละลาย นมสด แบะแซ จน อุ่น แล้ว ใส่ ช็อกโกเลต เหรียญ คนให้ ละลาย ทิ้งไว้ให้เย็น
- ใส่เนยหั่นเต๋าลงไป ในส่วนผสม ของแห้ง ตีด้วยความเร็วต่ำ จนร่วนเป็นเม็ดทราย จากนั้นใส่ไข่ไก่ กลิ่น วานิลลา และ นมที่ผสมแล้ว ตีให้เข้ากัน แค่ พอเข้ากัน
- ใส่คิทแคทที่ หั่นไว้ แล้ว คนให้เข้ากัน
- ใส่ถุงบีบๆ ชิ้นละ40กรัม ลงถาด ตกแต่งด้วยคิทแคทและช็อกโกแลต อบไฟ170°C นาน10นาที ทิ้งไว้ให้ หาย ร้อน จึง แซะ ออกจากถาด (สามารถแซะออกได้เลยมั้ยหรือต้องรอให้เย็นก่อนคะ)