รายละเอียด

คุ้กกี้เนื้อฉ่ำฟิน เซอร์ไพรส์กับเท็กซ์เจอร์กรุบกรอบของคิทแคท กินแล้วหยุดไม่อยู่ เหมาะสำหรับทานคู่กับหรือกาแฟ ให้คุณดื่มด่ำกับช่วงเวลาพักได้เต็มที่

ปริมาณ
20 ชิ้น
อบ
10 นาที
ปานกลาง

Ingredients

  • ผงฟู ตราเบสฟู้ด 1.5 กรัม
  • เบกกิ้งโซดา ตราแมคกาเล็ต 0.2 กรัม
  • ผงโกโก้ สีดำ ตราEbony 7 กรัม
  • ผงโกโก้ ตราเดซี่ 5 กรัม
  • แป้งอเนกประสงค์ตรากบ 60 กรัม
  • แป้งขนมปัง ตรายานอวกาศ 110 กรัม
  • กัวกัม 0.5 กรัม
  • ** ร่อนรวมกันพักไว้
  • น้ำตาลทรายขาว ตรามิตรผล 50 กรัม
  • น้ำตาลทรายแดง ตรามิตรผล 70 กรัม
  • เนยสดหั่นเต๋า (บัตเตอร์เบลนด์ ชนิดเค็ม ตราเซสท์) 150 กรัม
  • นมสดจืด ตราโฟรโมท 60 กรัม
  • แบะแซ ตราช้าง 12 กรัม
  • ช็อกโกแลต70% (ละลาย) 70 กรัม
  • **ละลายรวมกัน
  • ไข่ไก่ (2ฟอง) 110 กรัม
  • กลิ่นวานิลลา ตราแมคคอมิค 4 กรัม
  • แพ็ค คิดแคทสำหรับตกแต่ง(หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม) 4 กรัม
  • KITKAT แท่ง + ช็อกโกแลตเหรียญ สำหรับตกแต่ง

ดูวิธีทำ

  1. ร่อนส่วนผสม ของแห้ง ทั้งหมด เข้าด้วยกัน 2 ครั้ง เทใส่เครื่องผสม
  2. ใส่น้ำตาลทรายขาว และน้ำตาลทรายแดง ในแป้งที่ร่อนแล้ว ตีด้วยความเร็วต่ำ
  3. ละลาย นมสด แบะแซ จน อุ่น แล้ว ใส่ ช็อกโกเลต เหรียญ คนให้ ละลาย ทิ้งไว้ให้เย็น
  4. ใส่เนยหั่นเต๋าลงไป ในส่วนผสม ของแห้ง ตีด้วยความเร็วต่ำ จนร่วนเป็นเม็ดทราย จากนั้นใส่ไข่ไก่ กลิ่น วานิลลา และ นมที่ผสมแล้ว ตีให้เข้ากัน แค่ พอเข้ากัน
  5. ใส่คิทแคทที่ หั่นไว้ แล้ว คนให้เข้ากัน
  6. ใส่ถุงบีบๆ ชิ้นละ40กรัม ลงถาด ตกแต่งด้วยคิทแคทและช็อกโกแลต อบไฟ170°C นาน10นาที ทิ้งไว้ให้ หาย ร้อน จึง แซะ ออกจากถาด (สามารถแซะออกได้เลยมั้ยหรือต้องรอให้เย็นก่อนคะ)